Ức bò

Hotline: 0976 386 999

Email: hoangnguyen.hv@gmail.com

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

Ức bò (brisket) hay còn gọi là gàu bò (Brisket Point): Là những phần thịt có lẫn gân được xẻ từ phần ức của con bò, khi ninh nhừ phần này thì sẽ gọi là nạm, phần nhiều mỡ và gân hơn thường được gọi là gàu. Gầu bò là phần thịt được tách ra từ phần ức bởi một đường cắt giữa đốt sườn thứ 5 và 6 hoặc cắt từ góc phải bả vai đến phần đầu tiên trên ống khuỷu, đây là phần thịt chủ yếu có ở yếm của con bò và một phần ở u vai bò, còn ở những chỗ khác thì có không đáng kể, và một con bò chỉ có khoảng 3–4 kg thịt gầu.
Đây là phần thịt nằm ở phần ức bò, có nhiều mỡ xen kẽ nhưng nạc hơn thịt ba chỉ bò mỹ. Thịt gầu bò thuộc phần cơ hoạt động chính của con bò. Khi bò ăn và nhai thì toàn bộ phần thịt ở ức bò được vận động làm cho vùng thịt này mềm, dai hơn các phần thịt khác, đặc biệt mỡ trắng ăn không bị ngấy. Ức bò khá dai, thường dùng để hầm hay làm món thịt bò muối. Phần thịt ức bò thường được sử dụng làm nguyên liệu trong món phở của người Việt (gồm: tái, nạm, gân, gàu).
Thịt gầu bò rất thích hợp để nấu phở, bò kho hoặc nướng lát mỏng, mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho phần phối, cổ luôn ấm nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy. Trông gần giống mỡ nhưng ăn giòn và không ngấy. Đặc biệt khi luộc lên trông hơi rộp như bánh đa nướng, có thể chế biến thành món lẩu và phở.Vì đặc tính của phần thịt này, gầu bò mỹ thường được sử dụng để ăn với lẩu hoặc cát lát mỏng chế biến mòn bò nướng. Với người Nhật, Hàn thì món này gần như không thể thiếu trong những bữa ăn BBQ hay Shabu Shabu, Hotpot vì đặc tính của loại thịt này do thịt nạc mềm quyện với vị thơm lừng của mỡ sẽ tan ngay trong miệng.

Bài viết liên quan

Bò nướng lá lốt thơm ngon

Hotline: 0976 386 999

Email: hoangnguyen.hv@gmail.com

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

BÒ NƯỚNG LÁ LỐT 1.Nguyên liệu: -Thịt thăn bò: 300gr + 100gr mỡ lợn – có thịt bò xay sẵn 5gfoods (Hoặc dùng phần dẻ sườn bò có nhiều mỡ hơn: 400gr) – Gừng tươi: 1 nhánh – Sả củ: 4 củ – Lá lốt: 100gr – Tỏi: 5 nhánh – Hành củ tím: 2 […]

Xem thêm

Thịt bò – rượu vang sự kết hợp hoàn hảo

Hotline: 0976 386 999

Email: hoangnguyen.hv@gmail.com

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

Beef steak món ăn đặc trưng cho ăn hóa ẩm thực phương Tây. Hiện nay những phần steak đang đần ưa chuộng khắp nơi trên thế giới, nó rất thích hợp với những buổi hẹn hò lãng mạn hay những bữa ăn cần chế biến nhanh gọn ngay tại nhà. Nhờ sở hữu hàm lượng […]

Xem thêm

BẮP BÒ HẤP BIA

Hotline: 0976 386 999

Email: hoangnguyen.hv@gmail.com

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

𝟏. 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮: – Bắp bò: 1kg -Bia: 1 lon – Hành tây: 1 củ – Sả: 1 – 2 nhánh – Ớt: 1 – 2 quả – Tỏi: 2 tép nhỏ – Các loại gia vị: Tiêu xay, đường, muối, dầu ăn, hạt nêm… 𝟐. 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐥𝐚̀𝐦: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Bắp […]

Xem thêm

Beefsteak Wellington ông “Vua” bàn tiệc

Hotline: 0976 386 999

Email: hoangnguyen.hv@gmail.com

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

Món ăn chứ danh của Gordon Ramsay, với sự chuẩn bị công phu và rất tỉ mỉ đòi hỏi hương vị hoả hạng. Được xếp vào những món ăn có cách chế biến cầu kì nhất. Đòi hỏi hương vị tinh tế nhưng phải thật bắt mắt thường được lựa chọn trong các bữa tiệc […]

Xem thêm